Kingdom Rush – Free full download on PC

Giới thiệu Kingdom Rush

giao diện chính của kingdom rush

Kingdom Rush là một trò chơi chiến thuật theo phong cách xây thấp thủ thành được phát triển với Ironhide Game Studio. Phát hành vào 28 tháng 7 năm 2011,Trò chơi mang chúng ta đến với một khung cảnh thời trung cổ thần kỳ với những hiệp sĩ loài người, xạ thủ tộc tiên, tộc orc, các thầy pháp (wizards), thuật sĩ (necromancers), … cùng với những công trình đầy sức mạnh.

Kingdom Rush là phần game đầu tiên đồng thời là chìa khóa mở ra một biên niên sử rộng lớn bao gồm cốt truyện của 2 tựa game tiếp đó là: Kingdom Rush FrontiersKingdom Rush Origins. Trong phần này, chúng ta sẽ theo chân một thống soái, người sẽ dẫn dắt quân đội của nhà vua chống lại kẻ thù xâm lược. Từ những màn đầu tiên chiến đấu với một toán cướp đường, Tựa game sẽ đưa chúng ta đi khắp các vùng vương quốc, gặp gỡ đồng minh và chống lại kẻ thù. Đây sẽ là một chặng đường dài cho tất cả chúng ta trước thế lực hắc ám, đáng sợ hơn cả là phù thủy bóng tối Vez’nan.

Cách chơi Kingdom Rush

Kingdom Rush theo đuổi phong cách trò chơi xây tháp thủ thành. Bằng việc bố trí các tháp canh dọc những con đường nhằm tiêu diệt kẻ thù, mục tiêu là tiêu diệt toàn bộ kẻ thù trước khi chúng tiến vào lãnh thổ, sử dụng tháp canh và những kỹ năng đặc biệt. Chạm chán vô vàn kẻ thù xuyên suốt trò chơi.

một trận đấu điển hình

Trong Kingdom Rush, chúng ta sẽ chơi xoay quanh 4 kiểu tháp chính là Barrack, Acher, Wizard, Mortar. Thông qua các màn để mở khóa những tháp mới với những nâng cấp đáng kể. Tướng cũng được xuất hiện như một đơn vị đặc biệt tác động trực tiếp đến từng màn đấu. Tướng sở hữu những kỹ năng đặc biệt nhằm tăng sức mạnh khi họ đạt được mức kinh nghiệm nhất định trong chiến đấu.hệ thống cây kỹ năng trong Kingdom Rush

Hệ thống tướng

Tướng trong trò chơi sẽ có 2 kỹ năng, khi tiêu diệt quái trong trận sẽ nhận được kinh nghiệm và tiến cấp. Khi tiến cấp tướng sẽ có thể tăng điểm kỹ năng nhằm tăng chỉ số của tướng. Trong trận nếu lỡ may tướng tử trận thì sẽ quay lại chiến đấu sau một khoảng thời gian hồi sức.

Các tướng đều có mảnh đời riêng của mình vì thế chúng ta cũng sẽ có bài viết để phân tích điều này.

Tất cả có 12 tướng, trong đó có 7 tướng sẽ cùng chúng ta đi theo cốt truyện. 5 tướng được mở sau khi chúng ta hoàn thành cốt truyện lần đầu tiên.

7 tướng cơ bản sẽ gồm:

Vị tướng đầu tiên xuất hiện vào màn 4, Sir GERALD the Lightseeker.

tướng trong kingdom rush đóng vai trò rất quan trọng

Vị tướng thứ 2 xuất hiện vào màn 6, Alleria The Swiftwind

Tướng Alleria một tướng trong trò chơi

Vị tướng thứ 3,4 xuất hiện ở màn 8,

2 tướng Bolin và Malik

Vị tướng thứ 5 xuất hiện ở màn 9, Magnus The Spellbane

Tướng Magnus mở khóa sau màn 9

Vị tướng thứ 6 xuất hiện ở màn 11, Ignus

Tướng Ignus mở khóa trong màn 11

Vị tướng thứ 7 xuất hiện ở màn 12, King denas

Vua Denas một nhân vật quan trọng trong cốt truyện

Cùng với 5 tướng rất rất đặc biệt mà chúng ta sẽ nói đến ở một bài viết khác.

Hệ thống tháp canh

Hệ thống tháp canh là điểm mấu chốt của trò chơi. Tuy rằng các tháp canh trong Kingdom Rush không mấy đa dạng, chỉ vỏn vẹn 4 kiểu tháp canh. Tuy nhiên, mỗi kiểu tháp lại có tới 3 lần nâng cấp và 4 dạng tùy biến khác nhau.Theo đó, việc sử dụng nhuần nhuyễn các tháp canh trong trò chơi để chiến thắng cũng là một câu chuyện dài.

Đặc tính của mỗi loại công trình:

Archer tower: Loại cơ bản cũng như là hiệu quả bật nhất trong trò chơi. Tháp này sẽ có 2-3 cung thủ trên đỉnh tháp để bắn hạ kẻ thù. Điểm mạnh của tháp Archer đó là tầm bắn xa nhất, tốc độ bắn nhanh nhất, giá tiền rẻ nhất, hiệu ứng tầm trung. Điểm yếu là thấp Archer có sát thương ở mức trung bình, khả năng bắn đơn mục tiêu. Lời khuyên sẽ là Archer tower rất phù hợp với việc sử dụng để hạ các quái bay, quái có tốc độ nhanh. Archer tower cũng rất hữu ích với tầm bắn xa và bao quát bản đồ của mình.

Barrack: Loại tháp cơ bản thứ 2 trong trò chơi. Tháp này sẽ cho ra 3 đơn vị lính bộ binh đánh chặn kẻ thù. Điểm mạnh của tháp đó  là: tháp duy nhất sinh ra đơn bị đánh chặn, phù hợp để giữ chân quái lớn hoặc khoanh vùng hỗ trợ các công trình khác tiêu diệt quái. Điểm yếu của tháp: thời gian hồi lính của tháp khá lâu, số lính và sức mạnh của lính dù sao vẫn không thể bì kịp so với quái lớn của kẻ thù. Lời khuyên khi sử dụng tháp này đó là: nên đặt tháp này ở những nơi hiểm yếu, thu hút sự chú ý của kẻ thù.

-Wizard tower: loại tháp được mở thứ 3 trong trò chơi. Tháp này công dụng khá giống với Archer tower, tuy nhiên gây sát thương phép và có tầm bắn ngắn hơn đôi chút. Điểm mạnh của Wizard tower đó là: gây sát thương phép cho kẻ thù, hiệu ứng gây ra cực bá đạo. Điểm yếu của tháp: tầm bắn khá ngắn, kén vị trí, phi phí nâng cấp khá cao. Lời khuyên sẽ là nên coi tháp này là tháp tình huống, rất cần thiết tuy nhiên phải đặt vị trí phải cực kì tính toán.

Mortar tower:loại tháp được đề cập cuối cùng trong trò chơi. Tháp này đóng vai trò rất quan trọng trong trò chơi. Khả năng bắn đạn gây sát thương diện rộng tầm bắn ở mức trung bình. Điểm mạnh của tháp là: khả năng gây sát thương diện rộng, hiệu ứng gây ra bá đạo, giá nâng cấp trung bình. Điểm yếu: tốc độ bắn của tháp khá chậm. Lời khuyên là xây tháp này ở những nơi hiểm yếu và với đến nhiều tuyến đường, quan tâm xây các Barrack xung quanh để đánh chặn hỗ trợ Mortar.

 

Hệ thống kẻ thù

Điều cuối cùng để nói về tựa game huyền thoại này là hệ thống kẻ thù đa dạng đến kinh ngạc của nó. Xuyên suốt Kingdom Rush, ngoài cốt truyện dần được hé lộ và các Easter Eggs mà bạn tìm được ra thì tổng cộng chúng ta sẽ đi qua 4 vùng đất: ngoại ô vương quốc và tiên lâm, vùng núi tuyết băng giá, vùng đầm lầy bí hiểm, hang ổ của Vez’nan. Qua từng vùng đất chúng ta sẽ lại đối diện với các chủng tộc khác nhau. Ngoài ra còn sẽ có rất nhiều màn đánh BOSS siêu khó siêu khủng đang đón chờ người chơi.

Danh sách quái vật chúng ta sẽ đối đầu trong Kingdom Rush

Vùng đầu tiên là ngoại ô  vương quốc và tiên lâm, ở đây chúng ta sẽ lần đầu chạm trán với tộc Orc, đám trộm cướp, đạo tặc, sói, các Dark Knight, loài nhện rừng,….

 

Vùng thứ 2 là Vùng núi tuyết, ở đây chúng ta sẽ tiếp tục phải đối đầu với tộc Trolls và những quái thú Yeti to lớn, cùng với lũ sói tuyết cực hung hãn.

Vùng thứ 3 là đầm lầy, một phần tiên lâm bị nhiễm ma pháp bóng tối. Các cây trong khu vực này hầu như đều chết hoặc thành tinh. Trong vùng đất này ta sẽ gặp những khúc cây biết đi cực kỳ lì lợm, một thế lực mới là các Necromancer với khả năng triệu hồi người chết.

Vùng cuối cùng là hang ổ của Vez’nan, nơi chúng ta sẽ đối đầu với những sát thủ máu lạnh và lũ ác quỷ từ địa ngục được triệu hồi và điều khiển bởi tên phù thủy bóng tối này.

Cùng với danh sách dài đám quái “lóc nhóc” sẽ là 11 BOSS “đại ca” khá là bá sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Cấu hình tương tích

Minimum:

 • OS: Windows XP Service Pack 3
 • Processor: Dual Core CPU
 • Memory: 1 GB RAM
 • Graphics: OpenGL 3.0 compliant with 512MB of video RAM.
 • Storage: 1500 MB available space

Recommended:

 • OS: Windows XP Service Pack 3
 • Processor: Dual Core CPU
 • Memory: 2 GB RAM
 • Graphics: OpenGL 3.0 compliant with 1.0GB of video RAM.
 • Storage: 1500 MB available space

Tải Kingdom Rush

 1. Tải file Kingdom Rush từ drive về máy
 2. Giải nén
 3. Enjoy!!! :))

link:Google Drive

Đánh giá cá nhân

Kingdom Rush là một tựa game hay. Tựa game có một cốt truyện thú vị, nhẹ nhàng, không quá dài nhưng cũng đủ để sinh ra một thế giới riêng cho một series game sau này. Lối chơi của tựa game không quá khác với lối chơi xây tháp thủ thành cổ điển nhưng lại có những nét rất đặc trưng: hệ thống tướng đa dạng và hệ thống kỹ năng mang đến cảm giác mới mẻ cho người chơi. Nói ngắn gọn thì chỉ có 2 chữ là “nên chơi’.

Và đó là tất cả những gì mình biết về Kingdom Rush. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này.

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.