Hướng dẫn chơi Valhein – xạ thủ đa dụng nhất liên quân

Nếu bạn là người mới chơi Liên quân thì có lẽ lượng tướng mà bạn sở hữu hiện tại là rất hạn chế phải không nào? Trong bài viết lần này, Fiaagames.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi vị tướng Valhein trong liên quân trong năm 2019 một cách hiệu quả. Từ cách lên đồ, thứ tự nâng chiêu, cách chọn phù hiệu, cuối cùng là giúp bạn hiểu rõ cách triển khai một vị tướng để giành chiến thắng trong một trận liên quân mobile.

Giới thiệu cốt truyện Valhein

Valhein liên quân mobile. Tướng được yêu thích nhất liên quân 2019

“Ta từng là hy vọng duy nhất của nhân loại trong cả thế kỷ chiến tranh với ma cà rồng”

Trước khi trở thành Thợ săn ác quỷ, cả dòng họ của Valhein đều chỉ là cống phẩm đối với bè lũ Huyết tộc. Họ chỉ đơn giản là lũ dê béo được nuôi dưỡng hàng ngày chờ đến khi Huyết tộc cần cung cấp lương thực mà thôi. Là thành viên ưu tú nhất của cả dòng họ, Valhein quyết không thể tiếp tục số phận đen tối này, anh đã cùng khẩu súng huyền thoại của mình phá nát gông cùm xiềng xích của bầy Huyết tộc một lần và mãi mãi.

Sự phản kháng của Valhein nhanh chóng lan truyền như một ngọn lửa hừng hực cháy. Càng ngày càng có nhiều thành viên gia nhập hơn, và cũng từ đây Valhein đã kết bạn với người đồng hành thân cận nhất của mình, Violet. Tuy nhiên kể cả có lớn mạnh bao nhiêu đi chăng nữa, dường như sự chống cự của một bộ phận nhân loại vẫn quá nhỏ trước ách thống trị vững chắc hàng thế kỷ của Huyết tộc.

Trước sự phản công cuồng bạo của Huyết tộc, Valhein quyết dẫn dắt tất cả lực lượng phản kháng tìm đến Lâu đài khởi nguyên hòng tìm được sự che chở. Nhằm bảo đảm tốp đầu được đến nơi an toàn, Valhein đã cùng Violet và các chiến sĩ tài năng nhất ở lại để chặn hậu. Dẫu chiến thắng và mang được những đồng đội còn sống sót đến với an toàn, nhưng cái giá phải trả vẫn quá cao, Valhein thề sẽ có ngày anh khiến bè lũ Huyết tộc trả giá cho những tội ác của chúng.

“Nhân danh trời đất, ta thề sẽ quét sạch mọi thế lực bóng tối và bè lũ Huyết tộc khỏi thế giới này!”

Giới thiệu kỹ năng và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng của Valhein là rất đặc biệt so với những tướng khác trong liên quân mobile. Kỹ năng của Valhein là sự kết hợp giữa yếu tố may mắn và yếu tố đa dụng. Để sử dụng được bộ chiêu thức này thì điều bạn cần học chính là canh thời điểm một cách hợp lí. Canh thời điểm ra vào giao tranh, canh thời điểm tung chiêu đối với Valhein thực sự là rất khó. Có thể bạn thấy tôi nói “khó” là không đúng nhưng chúng ta sẽ phân tích tại sao ở phần cách chơi.

  • Ám khí
  • Mỗi đòn đánh thường thứ ba bắn một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt. Valhein nhận một điểm cộng dồn “Thợ săn” giúp tăng 10% tốc chạy trong 2 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.
  • Chuyến săn mạo hiểm
  • Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây
  • Năng lượng sử dụng: 65/70/75/80/85/90 năng lượng
  • Valhein ném một phi tiêu đặc biệt vào kẻ thù trong phạm vi, gây 300/330/360/390/420/450 (+0.8 Công vật lý) (+0.8 Công phép) sát thương phép, đồng thời giúp tăng một điểm hiệu ứng “Thợ săn”.
  • Trừ tà
  • Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
  • Năng lượng sử dụng: 70/80/90/100/110/120 năng lượng
  • Valhein ném một phi tiêu hoàng kim vào mục tiêu, gây 150/170/190/210/230/250 (+0.58 Công vật lý)(+0.6 Công phép) sát thương phép, và làm choáng mục tiêu, đồng thời giúp tăng một điểm hiệu ứng “Thợ săn”.
  • Bão đạn
  • Hồi chiêu: 24/20/16 giây
  • Năng lượng sử dụng: 100/125/150 năng lượng
  • Valhein bắn sáu viên đạn bạc gây 200/250/300 (+1.0 Công vật lý)(+1.0 Công phép) sát thương phép lên kẻ địch. Mỗi phát đạn trúng đích giúp tăng 10% tốc chạy (tối đa 60%), và 8% tốc đánh (tối đa 48%), kéo dài 3 giây. Nếu như kẻ địch trúng nhiều hơn một viên đạn, kẻ đó chỉ phải chịu 40% sát thương từ viên thứ hai

Thứ tự tăng chiêu:

Về thứ tự tăng chiêu của Valhein, chúng ta sẽ ưu tiên nâng tối đa “chuyến săn mạo hiểm” đầu tiên vì lượng sát thương dồi dào nó mang lại ở đầu trận đấu.

Nâng 1 điểm “trừ tà” ở cấp 2 để có thể chống trả trong những lúc bị rừng đối phương hỏi thăm. Nâng chiêu cuối đúng cấp độ.

Ngọc đề cử

Đóng vai trò là một xạ thủ có bộ kỹ năng mạnh và có độ tương tác cao với chỉ số công vật lí. 9 viên ngọc công vật lí có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất thời điểm hiện tại cho Valhein. Ngoài ra, nội tại của Valhein cũng tương tác khá tốt với chí mạng nên việc thay điểm ngọc đỏ bằng ngọc chí mạng cũng là một lựa chọn không tồi.

Công vật lý +3.2 Máu tối đa +75 Giáp +5

Giáp phép +5

Hai điểm ngọc tím và xanh thì mình rất tin dùng máu và 2 chỉ số phòng thủ cho tướng. Với riêng Valhein thì đầu trận rất cần một độ cứng nhất định để ép đường cũng như không bị giết quá nhiều. Ngọc tím tăng máu và ngọc xanh tăng chỉ số phòng ngự sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Valhein. Ngoài ra, việc lấy 2 loại ngọc phòng ngự cũng sẽ có lợi về cuối game khi bạn không nhất thiết phải tốn một ô đồ cho trang bị phòng ngự.

Cách chơi Valhein

tướng thích hợp để luyện khả năng chọn vị trí trong liên quân

Xét về chất tướng, Valhein có thể nói là tướng đa dụng nhất liên quân mobile, có thể đảm nhận nhiều vai trò trong một trận đấu. Thông thường, Valhein sẽ đóng vai trò là xạ thủ đường rồng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, Valhein cũng có thể đóng vai trò là một tướng đi đường giữa, thậm chí là một tướng đi đường Ceasar.

Là một tướng xạ thủ, lên đồ theo phong cách sát thương tay và chí mạng nhưng lại có một bộ kỹ năng gây sát thương phép. Sát thương Valhein gây ra là sát thương hỗn hợp kèm với hiệu ứng chí mạng sát thương phép. Điều này vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của vị tướng này này. Mạnh ở chỗ làm đối phương khó khăn trong việc phân bổ chỉ số phòng ngự, kỹ năng gây sát thương phép tạo ra một lượng sát thương vượt trội ở đầu trận. Yếu ở chỗ làm mất đi tính hiệu quả của các trang bị xuyên phòng ngự trong trò chơi, điển hình là Kiếm Muramasa.

Tướng gây sát thương hỗn hợp trong vai trò xạ thủ

Tận dụng bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng và sát thương lớn đầu trận làm trọng điểm để sử dụng Valhein một cách hiệu quả. Đẩy đường sớm và liên tục để lấy trụ đầu, vượt farm đối thủ bằng việc tranh thủ farm quái rừng chính là cách tốt nhất để khai thác bộ kỹ năng của Valhein. Canh chỉnh thời gian ra vào hợp lí trong giao tranh, lựa chọn mục tiêu trung tâm để tối đa sát thương diện rộng dồi dào là điều cần thiết để tận dụng bộ kỹ năng này.

Điều cuối cùng cần chú ý trong khi chơi Valhein chính là độ cơ động của tướng này là cực thấp dù cho phép bạn mang theo có là tăng tốc hay tốc biến đi chăng nữa. Điều này chính điều cản trở lớn nhất trong công cuộc đè đường của mình. Vì thế nên hãy cẩn thận trong từng bước di chuyển và chú trọng chọn vị trí thật tốt bạn nhé.

Cách lên trang bị 

Đối với một tướng đa dụng như Valhein thì thật sự khó để nói đến một bộ trang bị chuẩn. Tuy nhiên, trong vai trò xạ thủ thì bộ trang bị sau đây sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn.

Tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Kích hoạt nội tại liên tục và tăng khả năng giữ vị trí. Khá hữu ích nếu lên đầu tiên đối với một tướng mạnh sớm.
Tăng mạnh sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng, trang bị không thể thiếu cho mọi xạ thủ
Tăng mạnh chí mạng lên 50%, tăng mạnh tốc đánh và tốc chạy. Tương tác cực tốt với nội tại của Valhein vào giai đoạn giữa trận đấu.
Tăng khả năng hồi phục trong giai đoạn giữa trận. Phù hợp để sống sót qua giai đoạn vượt trội của các đấu sĩ đối phương.
Cung cấp cho một lần hồi sinh trong giai đoạn cuối trận là một điều rất quan trọng. Cho phép sửa chữa các sai lầm chết người giai đoạn cuối trận đấu.
Khi bạn lên được đến món thứ 6 có lẽ chỉ có 2 trường hợp xảy ra: 1 là bạn dí bắn người khác, 2 là người khác giết bạn trong một nốt nhạc. Rìu Hyoga chính là câu trả lời của bạn.

Ngoại trừ 3 trang bị không thể thiếu là Thánh kiếm, Song đao bão táp và giày du mục thì bạn có thể cân nhắc để thay đổi các trang bị còn lại theo từng trường hợp của trận đấu, ví dụ như: Thay kiếm Fafnir thành Vuốt hung tàn để tối đa lượng sát thương và chí mạng hay thay giáp hồi sinh bằng Huyết kiếm để tăng khả năng phục hồi trong một combat dài hơi cũng là một lựa chọn không tồi,…

Suy cho cùng thì còn nhiều kiểu trang bị thú vị khác cho Valhein. Mình đã từng thấy có rất nhiều người chơi Valhein theo thiên hướng thuần phòng ngự để tận dụng thông số kỹ năng cơ bản là khủng của valhein, cũng có người lại chơi theo hướng lên đồ thuần pháp sư để sốc một lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn. Tùy vào cách bạn chơi, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu lên đồ khác nhau.

Phù hiệu thích hợp cho Valhein

Trong những phiên bản mới gần đây, phù hiệu ảnh hưởng đến trận đấu còn lớn hơn cả bảng ngọc. Chọn một bảng phù hiệu thích hợp là một chuyện không phải điều đơn giản đối với những người mới chơi liên quân.

Thánh thuẫn Điểm phù hiệu có thể che lấp khuyết điểm duy nhất của Valhein là thiếu cơ động. Cộng với khả năng tăng hút máu phép phù hợp với bộ kỹ năng của Valhein. Có lẽ điểm này sinh ra là của Valhein vậy.
Xuyên tâm Sát thương hỗn hợp là loại sát thương rất khó để phân bổ chỉ số xuyên phá từ trang bị. Lấy điểm xuyên tâm sẽ giải quyết vấn đề này.
Thánh châu Chiêu cuối của Valhein cực đa năng và có thời gian hồi cũng khá ngắn. Rút ngắn thêm nữa bằng thánh châu thì không khác gì một kỹ năng thông thường.
Ma hỏa Cấu máu và đè đường chính những gì mà ma hỏa mang lại cho mộ tướng mạnh sớm như Valhein.
Cường công Gia tăng sát thương là điều cần thiết khi mà bộ trang bị của Valhein đã quá thiên về tốc đánh rồi.

 

Đánh giá cá nhân

Valhein là một tướng cực thú vị trong tựa game liên quân mobile. Thú vị là vậy nhưng vị tướng này không được giới game thủ đánh giá cao về mặt hiệu quả của nó trong trò chơi, nhiều người sẽ khinh khỉnh việc bạn vác Valhein vào trong một trận đấu xếp hạng. Nhưng bạn cũng không cần quá bận tâm về điều đó làm gì. Điều mà bạn quan tâm chính là giá trị sức mạnh thật sự của Valhein là không phải ai cũng khai thác được, làm được hay không là do quá trình chơi và cày cuốc của mỗi người mà thôi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Fiaagames.com. Chúc bạn thành công với Valhein bạn nhé.

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.