Heroes and Generals – Tựa game bắn súng bối cảnh WW II

Giới thiệu Heroes and Generalsgame chien tranh

Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, Heroes and Generals là một tựa game free-to-play với lối chơi kết hợp giữa FPS và RTS. Tựa game được phát triển và ra mắt vào tháng 9 năm 2016 bởi nhà phát hành Reto-Moto.

Heroes and Generals tạo cảm giác mới lạ cho game thủ khi khéo léo lồng ghép tính chiến thuật vào trong một tựa game FPS. Trong Heroes and Generals chúng ta sẽ được

  • Sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau của các phe Đức quốc xã; Hồng quân Liên xô; Quân đội Hoa Kỳ.
  • Chiến đấu với những vai trò khác nhau: bộ binh( Infantry), thiết giáp binh(Tanker), Phi công (Pilot), lính trinh sát (Recon), lính dù (paratrooper).
  • Sử dụng nhiều loại phương tiện cơ giới: từ những chiếc xe chở hàng, chở lính bộ binh đến những chiếc thiết giáp nổi tiếng một thời của Đức quốc xã như Tiger I; Tiger II hay những chiếc xe bọc thép
    SdKfz 221/222 Scout Car quân đội đức, m8 Greyhound của quân đội hoa kỳ,…
  • Sử dụng nhiều loại vũ khí từ súng trường lên đạn từng viên (K98,Mosin-nagant,…), đến súng trường bán tự động(G43, M1G,…), súng tiểu liên(MP34,MP40,…), Súng đại liên( MG34, MG42,…), cùng nhiều loại lựa đạn, bom mìn khác,…
  • Đa dạng địa hình chiến đấu, cơ chế game chân thực và dễ làm quen.
  • Tham gia cộng đồng game thủ người Việt khá đông đúc.

Tất cả những điều đó có lẽ sẽ không làm ai phải thất vọng khi chơi Heroes and Generals.

Gameplay game bắn súng online hay cho pc 

Bắt đầu với vai trò lính bộ binh của 3 phe: Đức quốc xã; Liên bang Xô-viết; Hợp chủng quốc Hoa kỳ, Những người lính này được cấp sẵn những trang bị có cơ bản và có thể tham gia chế độ chơi Encounter. Sau quá trình làm quen và tích lũy kinh nghiệm, người lính của bạn có thể tham gia các chế độ hấp dẫn hơn.

Skirmish

game bắn súng đồ họa đẹp

Skirmish là chế độ cơ bản của trò chơi. Đội của bạn sẽ chiến đấu với mục tiêu kiểm soát 3 cứ điểm (O1,O2, O3). Với mỗi cứ điểm chiến được, đội bạn sẽ liên tục tích điểm ( thanh màu phía trên màn hình máy, xanh sẽ là điểm của đội bạn và thanh màu đỏ là điểm của đối phương). Chiếm càng nhiều cứ điểm thì điểm sẽ càng tăng lên nhanh. Đội thắng sẽ là đội chiếm giữ trong thời gian dài nhất.

Encounter

Encounter là chế độ đơn giản hóa của Skirmish, thiết kế có những người mới chơi. Cũng như Skirmish mode, mục tiêu đội của bạn đó là chiếm giữ càng lâu càng tốt và lấp đầu thanh điểm phía trên màn hình, nhưng không như Skirmish, chế độ này chỉ có 1 cứ điểm duy nhất.  Điều đó giúp người mới chơi làm quen với tựa game tốt hơn.

Assault

Trong chế độ này, đội bạn sẽ là người phòng thủ trước một đội tấn công hoặc là một đội tấn công đội khác hoặc thậm chí là cuộc đấu giữa 3 đội với nhau. Mục tiêu để chiến thắng trong chế độ này đó là chiếm được 2-3 cứ điểm chính trong map (o1,o2,o3), trong khi đội đối phương phải bảo vệ các cứ điểm đó. Đội tấn công sẽ chiến thắng nếu chiếm được hết những cứ điểm chính, đội phòng thủ sẽ thắng nếu như bảo vệ được những cứ điểm đó đến hết thời gian trận đấu. Trong Assault, những binh chủng như tăng thiết giáp và không quân sẽ được tham chiến.

War mode

Trong chế độ này, tất cả các người chơi sẽ cùng tham gia vào một bản đồ chiến dịch cực lớn, tái hiện khung cảnh cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 giữa 3 phe. Các phe sẽ điều động binh lính và đánh các trận chiến lớn nhỏ khác nhau trải dài khắp “lục địa già”. Phe thắng là phe chiếm được nhiều thành phố trung tâm hơn. Những người chơi cấp tướng có nhiệm vụ điều động binh lính dưới quyền để tấn công và chiếm các thành phố, nhà máy, sân bay của đối phương. Những người lính cấp thấp sẽ tham chiến và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Binh chủng và khí tài trong mỗi trận đánh cũng sẽ phụ thuộc vào cách điều phối của bậc tướng lãnh các phe.

Nhìn chung đây là chế độ mang lại nét đặc sắc trong Heroes and Generals, chế độ này đòi hỏi người chơi phải đầu tư nhiều hơn về mặt chiến thuật và chiến lược trong một tựa game FPS.

Các lớp nhân vật

Infantry (Lính bộ binh)Game online có cộng đồng lớn mạnh

Đơn vị lính bộ binh. Đơn vị được cho là cơ bản nhất trong hệ thống quân đội các nước. Trong trò chơi, bộ binh sẽ đóng vai trò then chốt trong việc chiếm và giữ các cứ điểm.

Vũ khí bộ binh được trang bị đó là: súng trường; súng tiểu liên; vũ khí chống tăng cầm tay; vũ khí cận chiến;…

Cơ giới trang bị cho bộ binh đó là: xe quân dụng; xe bánh xích; xe mô-tô;…

Trang bị của bộ binh rất đa dạng tùy thuộc vào tình hình của trận đấu: Set đồ của cứu thương sẽ gồm có súng trường và túi y tế; bộ binh xung kích sẽ gồm súng tiểu liên và lựu đạn;…

ParatrooperĐơn vị lính dù nổi bật so với các tựa game chiến tranh khác

Đơn vị không quân đặc chủng, lính dù có vai trò quan trọng trong việc đột kích phía sau lưng kẻ thù tạo sự bất ngờ trong những trận chiến được cho là bế tắc.

Vũ khí của lính dù tương tự như lính bộ binh. Tuy nhiên sẽ có thêm 1-2 vũ khí chuyên dụng cho đơn vị này.

Lính dù chỉ được cấp một phương tiện duy nhất là máy bay quân dụng.

Điểm khác của lính dù và lính bộ binh chính là phương thức triển khai quân cũng như trang bị. Khác với bộ binh được điều động từ các cứ điểm gần nhất thì lính dù được điều động thông qua các máy bay quân sự liên tục lượn lờ trên các cứ điểm. Đồng thời, trang bị của lính dù cũng bị hạn chế nhằm đáp ứng điều kiện chiến đấu của đơn vị này. Thông thường, một lính dù chỉ có thể mang theo 1 súng trường và một túi cứu thương nhỏ.

TankerCơ chế bắn xe tăng cực chất

Đơn vị quân thiết giáp đóng vai trò hỗ trợ tiến công trong quân đội. Trong trò chơi, việc điều khiển một tăng thiết giáp với hỏa lực mạnh đồng thời là tấm chắn cho các lớp bộ binh tiến công sẽ góp phần không nhỏ đến chiến thắng cả đội

Vũ khí cho một lính tăng được cho là rất hạn chế. Một lính tăng điểm hình chỉ sử dụng một khẩu súng ngắn phong thân và một bộ sửa chữa, điều đó đồng nghĩa với việc không ngồi trên xe tăng thì gần như lính tăng là vô dụng.

Cơ giới của lính tăng thì hẳn hoi là xe tăng rồi. Một lính tăng có thể sử dụng nhiều loại xe tăng trong một trận đấu. Hiện tại mỗi phe trong trò chơi sẽ có 4 hạng tăng là: hạng nhẹ; hạng trung; hạng năng; và pháo chống tăng.

Đơn vị lính tăng là một đơn vị rất độc đáo. Cơ chế mảng bắn tăng này của Heroes & Generals cũng rất hoàn thiện theo đó có thể so sánh với các game bắn tăng nổi tiếng như World of War Tanks hay War Thunder.

Pilotmột tựa game bắn máy bay

Đơn vị không quân có lẽ là đơn vị độc đáo nhất trong game. Đơn vị này có vai trò kiểm soát chiến trường từ trên không và là thiên địch của đơn vị tăng thiết giáp.

Vũ khí của phi công tương tự cũng hạn chế như lính tăng thiết giáp, chỉ gồm: bộ sửa chữa và súng ngắn.

Phương tiện chiến đấu chính của Pilot là những phi cơ chiến đấu mạnh mẽ với tốc độ bay nhanh và hỏa lực mạnh.

Đơn vị quân này chính là nỗi ám ảnh cho tất cả mọi người từ những người mới đến những người chơi lâu năm. Những cú rít gió, bổ nhào kèm những pha “đẻ trứng” cực gắt không thua kém gì tựa game bắn máy bay World of Warplanes.

ReconLớp lính trinh sát trong H&G

Đơn vị trinh sát, vai trò cung cấp thông tin và bắn tỉa. Trong trò chơi lính trình sát là đơn vị đặc biệt dành cho những bạn thích cảm giác đi săn và chờ thời.

Trang bị của lính trinh sát khá đơn giản gồm một súng trường có kính ngắm. (Có lẽ nhiều bạn không biết rằng kính ngắm thời thế chiến là một gì đó rất ư là xa xỉ.)

Ngoài ra lính trinh sát còn được trang bị thêm xe Mô-tô và xe thiết giáp.

Phải nói đây là một đơn vị đặc biệt nhưng lại không đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ là lối chơi của đơn vị này là “bắn gà” và chờ thời cùng với việc được trang bị xe bọc thép ( xe bọc thép khác xe tăng). Không đặc biệt ở chỗ là lối chơi và phương tiện cơ giới đó không quá khác với 2 lớp nhân vật là bộ binh và lính tăng. Tuy nhiên, suy cho cùng thì cảm nhận khi chơi lớp nhân vật này cũng ất thú vị

Hệ thống vũ khí

Với một hệ thống vũ khí đang dạng chủng loại, theo sát với lịch sử thì đây là một điểm cực nhấn của trò chơi đối với những bạn đam mê tìm hiểu lịch sử.

Hệ thống vũ khí trong game khá cân bằng và được điều chỉnh thường xuyên.

đa dạng vũ khí

Súng trường: K98( Đức), Mosin-nagant(Liên Xô), M1903 (Mỹ)

Súng bán tự động: G43(Đức), SVT40(Liên Xô), M1G (Mỹ)

Súng tiểu liên: MP34; MP40; Thompson; PPS40;…

Súng máy hạng nhẹ:MG34;MG43; DP-28;…

Vũ khí chống tăng cầm tay: Bazooka M9; Panzerfaust 60;…

Vũ khí cận chiến: dao, xẻng, cờ-lê,…

Hệ thống cơ giới

Cơ giới và phương tiện chiến đấu trong Heroes and Generals rất là đa dạng, sử dụng các phương tiện hiệu quả cần phải có sự tương tác lớn đến từ những người chơi với nhau. Những điều đó tạo nên nhiều điều độc đáo khi tham gia H&G

game ban tang, ban may bay cuc chat

Hệ thống cơ giới và phương tiện chiến đấu đa dạng và thực tế cũng không kém phần hấp dẫn

Xe quân dụng: xe đạp; xe moto ;xe bánh xích; xe tải; …

Xe bọc thép: 222 Scoutcar; M8 Greyhound;…

Xe tăng thiết giáp: Panzer I,II,III,IV; Tiger I,II; T-34; M4 Sherman;…

Máy bay: P38 Lighting; Stuka; …

Đánh giá

Heroes & Generals thật sự là một tựa game hay. Thật hiếm có một tựa game miễn phí hoàn toàn nào lại có thể mang đến trải nghiệm tốt như vậy. Đánh giá của mình như sau:

Ưu điểm:

Gameplay hay, kết hợp được yếu tố chiến thuật vào tựa game FPS.

Đồ họa của game sinh động, chân thực.

H&G hoàn toàn miễn phí.

Hệ thống vũ khí riêng biệt cho từng phe, đảm bảo được tính công bằng khi chơi.

Cộng đồng game thủ việt khá đông.

Dung lượng cài đặt là rất nhẹ.

Nhược điểm:

Tựa game miễn phí đồng nghĩa với phải là “trâu cày”.

Tựa game đôi lúc vẫn còn một số lỗi cần phải điều chỉnh.

Chưa có hệ thống Voice chat in-game.

Ý kiến cá nhân

Tổng kết lại thì mình rất rất thích tựa game này. Cá nhân mình đã chơi nó được 2 năm, mục tiêu ban đầu chỉ là chơi để đỡ ghiền 2 siêu phẩm là COD và Battlefield nhưng càng chơi Heroes and Generals thì càng thấy thích. Mình còn nhớ lúc cấp 3 cùng đám bạn làm 6 men Squad đi quẩy khắp các map, thực hiện bao nhiêu chiến thuật dị như là quây xe tăng bằng xe đạp; gắn mìn chống tăng vào xe jeep sau đó nhào đầu vào xe tăng đối phương; dùng panzer faust xả máy bay;… Tất cả những gì tựa game mang lại với mình có lẽ là khá nhiều.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.