Tải Dawn of Man miễn phí – game mô phỏng thời cổ đại

Giới thiệu

game mô phỏng bộ lạc tiền sử

Dawn of Man là tựa game sinh tồn kết hợp xây thành phố, được lấy bối cảnh thời kì đồ đá. Được phát triển bởi Madruga Works, phát hành vào 17 tháng 10 năm 2018.

Trong Dawn of Man, người sẽ điều khiển một nhóm những người cổ đại, dẫn dắt họ vượt qua những khó khăn trong công cuộc sinh tồn đầy khắc nghiệt. Bắt đầu từ thời kì đồ đá, cho đến thời kì đồ sắt, trải dài hơn 10000 năm lịch sử của loài người. Người chơi sẽ phải giúp người dân của mình sống sót, khám phá, mở rộng giống hệ như những gì ông cha ta đã từng làm, đối đầu với thiên nhiên, vượt qua chính mình với ý chí đanh thép.

Dawn of Man mô phỏng cuộc sống của những người tiền sử một cách vô cùng sinh động và gần gũi mang lại cảm giác mới mẻ và độc đáo. Thao tác game đơn giản, giao diện thân thiện với người chơi, gameplay chân thực và có chiều sâu sát với lịch sử và thực tế. Trò chơi hứa hẹn không chỉ thỏa mãn FAN của dòng game sinh tồn hay xây thành phố mà còn là những bạn đam mê tìm hiểu lịch sử.

Bối cảnh trò chơi

Lấy bối cảnh là cuộc sống và hành trình của một nhóm người cổ đại. Chúng ta sẽ cùng họ vượt qua nhiều biến cố như những gì mà tổ tiên chúng ta đã từng phải trải qua. Tựa game miêu tả chi tiết đến chân thực cuộc sống của con người trong thời đại này từ việc chật vật kiếm ăn đến tìm kiếm tài nguyên để dựng chỗ ẩn náu, nghiên cứu và phát triển công nghệ để nâng cao cuộc sống, chống chọi thiên nhiên bất định,….

vung dat thoi tien su

Săn bắn

Động vật là một nguồn thức ăn quan trọng đối với người cổ đại. Họ dùng thịt để ăn và dùng da và xương để làm công cụ hay quần áo, những thứ cần thiết giúp họ sinh tồn. Đối đầu với Ma-mút, Tê Giác tiền sử, Bò tiền sử, Megaloceros( hươu tiền sử), Sư Tử và hàng chục loài sinh vật khác khắp thế giới lúc bấy giờ.

Hái lượm

Ở đây, có rất nhiều loại tài nguyên mà người tiền sử có thể thu nhặt được như là trái cây, quả mọng, nước, gỗ, đá lửa, đá, và các quặng khoáng thiên nhiên. Những tài nguyên này sẽ giúp người dân đa dạng bữa ăn, chế tạo công cụ và xây dựng kiến trúc cho bộ tộc của mình.

Lên kế hoạch cho dân làng

Cá rất dồi dào vào mùa đông, quả mọng và trái cây thì có nhiều vào mùa hè, động sẽ đến nhiều hơn khi thời tiết ấm lên. Nhưng khi mùa đông tới, chúng ta phải chắc chắn rằng cung cấp đủ đồ ăn và áo ấm cho dân làng để sống sót.

Mở rộng và bảo vệ lãnh thổ

cuộc chiến thời tiền sử

Xây dựng quê nhà và nâng cao đời sống cho dân chúng, gia tăng dân số là một trong những điều chúng ta phải làm. Tuy nhiên, ngôi làng phát triển càng thịnh vượng thì càng dễ bị các thế lực khác để ý tới. Xây dựng những công trình phòng thủ và chế tạo vũ khí sẽ là điều rất cần thiết để bảo vệ quê nhà trước những cuộc xung đột sắp diễn ra là điều cực kì cần thiết.

Nghiên cứu công nghệ

công nghệ thời nguyên thủy

Phát triển làng mạc, công trình, tăng dân số sẽ làm cho chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ví dụ như nhiều người thì cần nhiều lương thực, nhu cầu về mặt tinh thần cũng phải được tăng cao, ngoài ra khi ngôi làng sung túc cũng có nghĩa là cướp sẽ đến thăm bạn nhiều hơn. Nghiên cứu và phát triển chính là những thứ chúng ta cần làm. Có rất nhiều điều mà người dân của bạn để học hỏi để nâng cao cuộc sống của họ.

Xây những công trình kiên cố

Xây dựng những công trình kiên cố, đồ sộ để chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt và những kẻ thù trong tự nhiên. Từ việc nghiên cứu phát triển và nguồn nhân lực dồi dào, giờ đây những công trình to lớn và hùng vĩ hoàn toàn nằm trong khả năng của dân làng.

Cách chơi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số điều cơ bản trong Dawn of Man cùng với một số mẹo cơ bản giúp các bạn có thể làm quen cơ chế chơi của game.

Sinh tồn bằng cách nào?

Để biết cách sinh tồn như thế nào, chúng ta phải biết được nhu cầu căn bản của loài người thời đại đó là gì. Trong thời kì đồ đá xa xưa ấy, thức ăn, chỗ ở, quần áo, chống lại thú dữ và thiên nhiên là những thứ cực kì quan trọng. Thật vậy, đáp ứng những nhu cầu đó chính là những gì chúng ta làm trong trò chơi.

Thu hoạch trái cây và quả mọng vào mùa hè, phơi thịt và các tích trữ cho mùa đông.

Phân bổ nhân công một cách hợp lí để khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Tăng dân số và mở rộng ngôi làng.

Phòng vệ ngôi làng trước những cuộc tấn công của cướp hoặc thú dữ.

Giao thương buôn bán với những ngôi làng bên cạnh.

Giai đoạn đầu gamexây dựng bộ lạc thời tiền sử

Đây là giai đoạn khá quan trọng trong trò chơi. Trong giai đoạn này, chúng ta cần phải tập trung vào những công việc sau:

 • Phân công cho dân làng tìm kiếm thu hoạch các loại tài nguyên thô như flints (đá lửa); Stones ( đá xây dựng); sticks ( nhành cây),…
 • Phân công dân công săn bắt thú hoang thu hoạch da và thịt.
 • Xây những công trình cần thiết như Crafter để chế tạo công cụ, Tents để tăng dân số, Skin dryer để thuộc da,…
 • Nghiên cứu công nghệ làm khô thực phẩm và chế tạo công cụ sơ cấp.

Nói chung thì giai đoạn thời kì đồ đá này cũng không có gì quá đặc biệt để làm. Chủ yếu trong giai đoạn này là chúng ta cố gắng tìm kiếm thật nhiều tài nguyên và khám phá địa hình xung quanh mà thôi.

Giai đoạn phát triển

phát triển thành phố

Sau giai đoạn bắt đầu, có lẽ lúc này bạn đang có một ngôi làng “bé bé, xinh xinh” cũng 10-20 người rồi phải không? Vậy thì chúng ta sẽ tiếp tục đến giai đoạn 2 này.

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ tập trung đáp ứng các điều kiện để nghiên cứu và phát triển công nghệ cho người dân hướng người dân đến cuộc sống trồng trọt chăn nuôi và sử dụng công cụ kim loại thay vì đồ đá và cuộc sống săn bắn hái lượm. Ngoài ra chúng ta còn cần chú ý đến các đợt giao thương giữa các làng với nhau. Giai đoạn này là giai đoạn mà bạn cần phải ổn định tiếp đó là nâng cao đời sống cho người dân.

 • Tập trung nghiên cứu các công nghệ phục vụ cho chăn nuôi.
 • Thuần hóa các loài thú hoang như chó, heo, dê, cừu, bò,… để phục vụ cho sản xuất.
 • Thúc đẩy khai thác khoáng sản và chế tạo công cụ bằng kim loại.

Cuối giai đoạn này thì có lẽ bạn sẽ nhận ra một điều rằng dân làng đã có một cuộc sống khá ổn định và sung túc không còn phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên như trước kia đúng không nào?

Giai đoạn mở rộng và giữ gìn

vùng đất thời tiền sử

Đây sẽ là một giai đoạn khó khăn và cũng là giai đoạn thú vị nhất đối mới một tựa game thể loại này. Phát triển mạnh mẽ trong những giai đoạn trước sẽ kéo theo hàng tá những biến cố phát sinh sau này như dân chúng đông đúc cần nguồn thức ăn lớn hơn, làng mạc rộng lớn thì khó quản lí hơn, sự giàu có của ngôi làng cũng sẽ bị đám trộm cướp đánh hơi thường xuyên hơn, … Giải quyết những điều đó sẽ là những gì chúng ta cần làm trong gia đoạn này.

 • Xây dựng công trình phòng thủ kiên cố.
 • Chế tạo vũ khí và vũ trang cho dân làng.
 • Tập trung khai phá các vùng đất mới.
 • Tìm kiếm và khai thác kim loại và khoáng sản
 • Thúc đẩy giao thương buôn bán.

Đây là giai đoạn khó khăn và bạn sẽ rất dễ nản chí trong giai đoạn này những tin tôi đi nếu bạn vượt quá được nó thì sẽ rất là sảng khoái đấy.

Đánh giá cá nhân

Theo đánh giá cá nhân của mình thì Dawn of Man là một tựa game có lối chơi không mới nhưng lại mang lại một bối cảnh tuyệt vời. Tựa game mang đến một hàm lượng kiến thức vô cùng bổ ích về một thế giới xa xưa, tái hiện hình ảnh của tổ tiên chúng ta một cách chân thật nhất, điều mà nhiều tựa game lâu nay không thể làm được.

Đánh giá về giao diện và đồ họa thì phải nói là nhà phát hành đã làm rất tốt. Hình ảnh của nhân vật và môi trường vô cùng sinh động và sắc nét, từ những cành hoa, bụi cỏ đến những con thú hoang mọi thứ đều rất đẹp. Giao diện trò chơi không quá phức tạp và rất dễ để làm quen.

Nói tóm lại thì đây là một tựa game mà một FAN dòng game mô phỏng không thể nào bỏ qua được.

Cấu hình tương thích

Minimum:

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 7/8/10 (64 bit)
 • Processor: 2 GHz Dual Core
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: 1 GB VRAM (Shader Model 3)
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 2 GB available space

Recommended:

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 7/8/10 (64 bit)
 • Processor: Intel Core i5 or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: 2 GB AMD or NVIDIA Card
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 2 GB available space

Hướng dẫn tải về

 1. Tải File
 2. Giải nén
 3. Enjoy :))

Link: Google drive

Ngoài ra bạn cũng có thể mua Dawn of Man trên steam để ủng hộ nhà phát hành bạn nhé.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.